Ngọn Đuốc Olympic Tokyo 2020 Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Đào

26 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17402)
Ngọn Đuốc Olympic Tokyo 2020 Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Đào
Ngọn Đuốc Olympic Tokyo 2020 Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Đào

Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.

 

Theo Designboom, ngọn đuốc được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến, tương tự như quá trình sản xuất vỏ tàu siêu tốc Shinkansen nổi tiếng Nhật Bản. Dài 71cm, nặng 1.2kg và được tạo hình hoa anh đào cách điệu. Điều khiến nhiều người xúc động về ngọn đuốc chính là thứ kim loại vàng hồng sáng bóng sử dụng chung vật liệu với những ngôi nhà tạm cho nạn nhân động đất - sóng thần năm 2011. Còn những cánh hoa anh đào được vẽ bởi những đứa trẻ trong khu vực bị thảm họa tàn phá. Theo BTC, điều này thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết và tương ái của người dân Nhật Bản.

 

Tokujin Yoshioka khẳng định, ngọn đuốc được thiết kế để đảm bảo ngọn lửa không bị tắt dù gặp bão, và dù nặng 1.2kg, nhưng trọng lượng được phân bố khéo léo giúp trẻ em cũng cầm được. Mặt trước của đuốc còn gắn thêm huy hiệu nổi để người khiếm thị có thể nhận biết đó là đuốc Olympic.

 

Được biết, ngọn đuốc mới sẽ được tiếp lửa từ Hy Lạp tại căn cứ không quân Matsushima ở quận Miyagi. Fukushima - một trong những khu vực bị thiên tai tàn phá nặng nề nhất, được chọn làm điểm khởi đầu để rước đuốc Olympic. Dự kiến, quá trình rước đuốc sẽ xuất phát vào ngày 26/03/2020 rồi đi về phía nam Okinawa (Olympic 1964), sau đó về phía bắc đến Tokyo vào tháng 10/2020.

518Vote
43Vote
318Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.