GDP Của Mỹ Có Thể Giảm 0.6% Nếu Boeing 737 Max Bị Ngừng Sản Xuất

26 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15101)
GDP Của Mỹ Có Thể Giảm 0.6% Nếu Boeing 737 Max Bị Ngừng Sản Xuất
GDP Của Mỹ Có Thể Giảm 0.6% Nếu Boeing 737 Max Bị Ngừng Sản Xuất

Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

 

Khoảng cuối tháng 03/2019, Michael Feroli, lãnh đạo của ngân hàng đầu tư nổi tiếng J.P. Morgan cho biết, nếu Boeing 737 Max bị tạm ngừng sản xuất, GDP của Mỹ có thể giảm tới 0.6% trong quý, hoặc 0.15% nếu tính cả năm. Con số 0.6% có vẻ không nhiều, nhưng ngay cả việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động 35 ngày hồi tháng 01/2019 cũng chỉ làm GDP quý 1 giảm 0.4%.

 

Trong năm 2019, tổng giá trị các lô hàng Boeing 737 là khoảng 35 tỷ USD, trong đó có tới 90% là 737 Max, dòng máy bay đang bị cấm cất cánh. Thực tế, 737 Max đang là một trong những dòng máy bay bán chạy nhất thế giới. Hiện Boeing vẫn tiếp tục sản xuất loại máy bay này nhưng không thể giao tới tay khách hàng cho đến khi chính quyền Mỹ kết thúc việc điều tra của họ.

 

Từ khi xảy ra vụ tai nạn thứ 2, cổ phiếu của Boeing đã giảm 13%. Nếu họ bị ngưng sản xuất 737 Max để chờ mẫu mới hoặc cải thiện, sửa lỗi, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến công ty cũng như những chuỗi cung ứng của họ, đồng thời ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của các hãng hàng không.

50Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.