AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

27 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 13712)
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.

 

Lí giải cho việc không thể ngăn chặn clip phát trực tiếp cảnh xả súng, Facebook cho biết hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của hãng chưa đủ khả năng để xác định những nội dung mang tính bao lực như vậy. Do đó, nó không thể đưa ra các biện pháp xử lý ngay lập tức. Ngày diễn ra vụ xả súng đã trở thành một ngày đen tối của New Zealand – đã cướp đi sinh mạng của 49 dân vô tội.

 

Facebook cũng cho biết trước đó đoạn video được phát sóng đã lôi kéo 200 người xem và 4000 tham gia ngay sau khi việc phát sóng kết thúc. Mặc cho nội dung mang tính bạo lực song không một ai báo cáo clip tang thương đến Facebook do đó hãng không thể xử lý ngay lập tức. Dù vậy, vẫn không thể đổ hết tất cả trách nhiệm cho Facebook vì họ đã xóa hơn 1.5 triệu video ra khỏi nền tảng sau đó.

 

Sự cố thương tâm tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo cho sự phát triển của các mạng xã hội: nó có thể trở thành một phương tiện mà những kẻ khủng bố có thể lợi dụng để truyền đi nhưng tư tưởng cực đoan lẫn những nội dung đầy tính bạo lực và vô nhân đạo.

52Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.