AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

27 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 13942)
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.

 

Lí giải cho việc không thể ngăn chặn clip phát trực tiếp cảnh xả súng, Facebook cho biết hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của hãng chưa đủ khả năng để xác định những nội dung mang tính bao lực như vậy. Do đó, nó không thể đưa ra các biện pháp xử lý ngay lập tức. Ngày diễn ra vụ xả súng đã trở thành một ngày đen tối của New Zealand – đã cướp đi sinh mạng của 49 dân vô tội.

 

Facebook cũng cho biết trước đó đoạn video được phát sóng đã lôi kéo 200 người xem và 4000 tham gia ngay sau khi việc phát sóng kết thúc. Mặc cho nội dung mang tính bạo lực song không một ai báo cáo clip tang thương đến Facebook do đó hãng không thể xử lý ngay lập tức. Dù vậy, vẫn không thể đổ hết tất cả trách nhiệm cho Facebook vì họ đã xóa hơn 1.5 triệu video ra khỏi nền tảng sau đó.

 

Sự cố thương tâm tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo cho sự phát triển của các mạng xã hội: nó có thể trở thành một phương tiện mà những kẻ khủng bố có thể lợi dụng để truyền đi nhưng tư tưởng cực đoan lẫn những nội dung đầy tính bạo lực và vô nhân đạo.

52Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.