AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

27 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 14188)
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.

 

Lí giải cho việc không thể ngăn chặn clip phát trực tiếp cảnh xả súng, Facebook cho biết hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của hãng chưa đủ khả năng để xác định những nội dung mang tính bao lực như vậy. Do đó, nó không thể đưa ra các biện pháp xử lý ngay lập tức. Ngày diễn ra vụ xả súng đã trở thành một ngày đen tối của New Zealand – đã cướp đi sinh mạng của 49 dân vô tội.

 

Facebook cũng cho biết trước đó đoạn video được phát sóng đã lôi kéo 200 người xem và 4000 tham gia ngay sau khi việc phát sóng kết thúc. Mặc cho nội dung mang tính bạo lực song không một ai báo cáo clip tang thương đến Facebook do đó hãng không thể xử lý ngay lập tức. Dù vậy, vẫn không thể đổ hết tất cả trách nhiệm cho Facebook vì họ đã xóa hơn 1.5 triệu video ra khỏi nền tảng sau đó.

 

Sự cố thương tâm tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo cho sự phát triển của các mạng xã hội: nó có thể trở thành một phương tiện mà những kẻ khủng bố có thể lợi dụng để truyền đi nhưng tư tưởng cực đoan lẫn những nội dung đầy tính bạo lực và vô nhân đạo.

52Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.