Apple Giới Thiệu Thẻ Tín Dụng Apple Card – Không Thể Bị Lợi Dụng Để Thanh Toán Lừa Đảo

26 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 15434)
Apple Giới Thiệu Thẻ Tín Dụng Apple Card – Không Thể Bị Lợi Dụng Để Thanh Toán Lừa Đảo
Apple Giới Thiệu Thẻ Tín Dụng Apple Card – Không Thể Bị Lợi Dụng Để Thanh Toán Lừa Đảo

Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.

 

Với khả năng thanh toán thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone, công ty cho biết thẻ Apple Card sẽ giúp khách hàng có đời sống tài chính lành mạnh hơn. Chiếc thẻ mới được thiết kế để thay thế thẻ tín dụng truyền thống, và mang đến cho người dùng các đặc quyền, như Daily Cash (hoàn tiền trong ngày).

 

Theo Apple, đứng đầu trong số các lợi ích là hàng loạt các tính năng bảo mật và riêng tư – hoàn toàn khác biệt với các nhà cung cấp thẻ tín dụng truyền thống – công ty không biết khách hàng mua hàng ở đâu, mua những gì và trả bao nhiêu. Trong đó, tính năng mã bảo mật động dùng một lần (one time unique dynamic security code) sẽ làm nó gần như không thể bị ai đó lợi dụng để thực hiện các giao dịch mua bán lừa đảo.

 

Thông thường, mã CVV – hay 3 chữ số xác thực ở mặt sau thẻ - vốn thường là phòng tuyến cuối cùng để bảo vệ tài khoản nếu ai đó ăn trộm được số thẻ tín dụng của người dùng. Nhưng nếu những chữ số có thể được nghịch đảo một cách ngẫu nhiên, nó sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho kẻ tấn công khi muốn sử dụng thẻ bất hợp pháp.

 

Ý tưởng về mã số thẻ tín dụng động xuất hiện lần đầu vài năm trước với ý tưởng thẻ tín dụng Motion Code, do hãng Oberthur Technologies tạo nên, bao gồm một dãy số được tạo ra ngẫu nhiên ở màn hình nhỏ xíu phía sau thẻ tín dụng. Nhược điểm duy nhất của nó là người dùng vẫn mất tiền khi ai đó có thể ăn trộm chiếc thẻ.

 

Kể từ đó, các nhà cung cấp thẻ tín dụng khác – bao gồm cả Mastercard, ngân hàng phát hành cho thẻ Apple Card – đã tìm cách tích hợp các giải pháp sinh trắc học vào thẻ. Bằng cách sử dụng cảm biến vân tay trên thẻ, họ hy vọng sẽ biến việc thực hiện các giao dịch lừa đảo trở nên bất khả thi. Các nhà phát hành thẻ khác cũng nghiên cứu triển khai các loại thẻ tín dụng sinh trắc học khác. Tuy nhiên, tất cả đều gặp phải một thách thức chung là lừa đảo trực tuyến, vốn chiếm một tỷ lệ lớn trong hoạt động lừa đảo.

 

Trong khi đó, Apple Card được xây dựng để đạt được cùng lúc hai mục đích: một thẻ tín dụng ảo với mã bảo mật động, được bảo vệ bằng các dấu hiệu sinh trắc học như Touch ID hay Face ID trên các iPhone mới. Ngoài ra, công ty còn ra mắt thẻ tín dụng vật lý, hoàn toàn không chứa số thẻ tín dụng nào. Nếu ai đó muốn thực hiện thanh toán lừa đảo, họ sẽ cần ăn trộm được cả điện thoại, gương mặt hoặc dấu vân tay của người dùng – một điều khó khăn.

 

Cũng như các dữ liệu nhạy cảm khác như dữ liệu về sức khỏe, tài chính và sinh trắc học, bất kỳ dữ liệu ngân hàng hoặc thẻ tín dụng nào cũng được lưu trữ trên con chip bảo mật của công ty. Apple Card sẽ ra mắt tại Mỹ cuối mùa hè 2019.

53Vote
42Vote
30Vote
27Vote
10Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.