Apple Giới Thiệu Thẻ Tín Dụng Apple Card – Không Thể Bị Lợi Dụng Để Thanh Toán Lừa Đảo

26 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 16004)
Apple Giới Thiệu Thẻ Tín Dụng Apple Card – Không Thể Bị Lợi Dụng Để Thanh Toán Lừa Đảo
Apple Giới Thiệu Thẻ Tín Dụng Apple Card – Không Thể Bị Lợi Dụng Để Thanh Toán Lừa Đảo

Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.

 

Với khả năng thanh toán thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone, công ty cho biết thẻ Apple Card sẽ giúp khách hàng có đời sống tài chính lành mạnh hơn. Chiếc thẻ mới được thiết kế để thay thế thẻ tín dụng truyền thống, và mang đến cho người dùng các đặc quyền, như Daily Cash (hoàn tiền trong ngày).

 

Theo Apple, đứng đầu trong số các lợi ích là hàng loạt các tính năng bảo mật và riêng tư – hoàn toàn khác biệt với các nhà cung cấp thẻ tín dụng truyền thống – công ty không biết khách hàng mua hàng ở đâu, mua những gì và trả bao nhiêu. Trong đó, tính năng mã bảo mật động dùng một lần (one time unique dynamic security code) sẽ làm nó gần như không thể bị ai đó lợi dụng để thực hiện các giao dịch mua bán lừa đảo.

 

Thông thường, mã CVV – hay 3 chữ số xác thực ở mặt sau thẻ - vốn thường là phòng tuyến cuối cùng để bảo vệ tài khoản nếu ai đó ăn trộm được số thẻ tín dụng của người dùng. Nhưng nếu những chữ số có thể được nghịch đảo một cách ngẫu nhiên, nó sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho kẻ tấn công khi muốn sử dụng thẻ bất hợp pháp.

 

Ý tưởng về mã số thẻ tín dụng động xuất hiện lần đầu vài năm trước với ý tưởng thẻ tín dụng Motion Code, do hãng Oberthur Technologies tạo nên, bao gồm một dãy số được tạo ra ngẫu nhiên ở màn hình nhỏ xíu phía sau thẻ tín dụng. Nhược điểm duy nhất của nó là người dùng vẫn mất tiền khi ai đó có thể ăn trộm chiếc thẻ.

 

Kể từ đó, các nhà cung cấp thẻ tín dụng khác – bao gồm cả Mastercard, ngân hàng phát hành cho thẻ Apple Card – đã tìm cách tích hợp các giải pháp sinh trắc học vào thẻ. Bằng cách sử dụng cảm biến vân tay trên thẻ, họ hy vọng sẽ biến việc thực hiện các giao dịch lừa đảo trở nên bất khả thi. Các nhà phát hành thẻ khác cũng nghiên cứu triển khai các loại thẻ tín dụng sinh trắc học khác. Tuy nhiên, tất cả đều gặp phải một thách thức chung là lừa đảo trực tuyến, vốn chiếm một tỷ lệ lớn trong hoạt động lừa đảo.

 

Trong khi đó, Apple Card được xây dựng để đạt được cùng lúc hai mục đích: một thẻ tín dụng ảo với mã bảo mật động, được bảo vệ bằng các dấu hiệu sinh trắc học như Touch ID hay Face ID trên các iPhone mới. Ngoài ra, công ty còn ra mắt thẻ tín dụng vật lý, hoàn toàn không chứa số thẻ tín dụng nào. Nếu ai đó muốn thực hiện thanh toán lừa đảo, họ sẽ cần ăn trộm được cả điện thoại, gương mặt hoặc dấu vân tay của người dùng – một điều khó khăn.

 

Cũng như các dữ liệu nhạy cảm khác như dữ liệu về sức khỏe, tài chính và sinh trắc học, bất kỳ dữ liệu ngân hàng hoặc thẻ tín dụng nào cũng được lưu trữ trên con chip bảo mật của công ty. Apple Card sẽ ra mắt tại Mỹ cuối mùa hè 2019.

53Vote
42Vote
30Vote
27Vote
10Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.
09 Tháng Mười 2018
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
08 Tháng Mười 2018
Dự kiến, những mảnh vụn khí bụi của Sao chổi màu xanh lá cây tươi sáng 21P sẽ lọt qua bầu không khí của Trái đất tối nay (08/10/2018). Cụ thể, các mảnh vụn từ phần hạt nhân tan rã của Sao chổi 21P / Giacobini-Zinner, được miêu tả là sẽ gây ra trận mưa sao băng Thiên Long (Draconids) tháng 10 hàng năm, đỉnh điểm là vào tối nay.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg đã đăng tải một bài viết cho rằng trong những bo mạch chủ trên các máy server được cung cấp bởi Supermicro đã bị tấn công phần cứng bằng một con chip nội gián siêu nhỏ. Các công ty lớn như Amazon hay Apple đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ngay sau đó vài ngày, Apple đã gửi thư đến Quốc hội phủ định thông tin cáo buộc của Bloomberg.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.
08 Tháng Mười 2018
Bị bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở bất cứ đâu. Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng AVITA Medical tại California đã được FDA duyệt để đưa một sản phẩm mới có tên là RECELL, có chức năng lấy các tế bào tự thân một cách dễ dàng và dự kiến sẽ được dùng trong điều trị cho các trường hợp bỏng nặng ở người lớn.