AE Aurigae Và Tinh Vân Sao Cháy

26 Tháng Ba 20192:21 SA(Xem: 18010)
AE Aurigae Và Tinh Vân Sao Cháy
IC405_Abolfath_960

Caption: Image Credit & Copyright: Amir Abolfath (TWAN)

 

Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao. Vật chất xuất hiện dưới dạng khói chủ yếu là hydro liên sao, nhưng không chứa các sợi tối màu giống như khói của các hạt bụi giàu carbon. Ngôi sao sáng AE Aurigae, có thể nhìn thấy ở phía dưới bên phải của trung tâm hình ảnh, nóng đến mức phát ra ánh sáng màu xanh lam, ánh sáng mạnh mẽ đến nỗi đánh bật các electron khỏi khí xung quanh. Khi một proton chiếm lại một electron, ánh sáng được phát ra, như được thấy trong tinh vân phát xạ xung quanh. Nổi bật trong hình, Tinh vân Sao Cháy cách Trái đất khoảng 1,500 năm ánh sáng, rộng khoảng 5 năm ánh sáng và có thể nhìn thấy bằng kính viễn vọng nhỏ hướng về chòm sao Charioteer (Auriga).

519Vote
44Vote
311Vote
213Vote
115Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)