NGC 1333: Vườn Ươm Ở Perseus

27 Tháng Ba 20192:03 SA(Xem: 13676)
NGC 1333: Vườn Ươm Ở Perseus

A_NGC1333_APOD1024
Caption: Image Credit & Copyright: Steve Milne, Barry Wilson - Processing: Steve Milne

 

NGC 1333 được nhìn thấy trong ánh sáng như một tinh vân phản chiếu, bị chi phối bởi màu sắc hơi xanh đặc trưng của ánh sao được phản chiếu bởi bụi liên sao. Chỉ cách 1,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Perseus, nó nằm ở rìa của một đám mây phân tử hình thành sao. Cảnh tinh vân kéo dài khoảng hai lần Trăng tròn trên bầu trời hoặc chỉ hơn 15 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính NGC 1333. Nó cho thấy chi tiết về vùng bụi cùng với dấu hiệu phát xạ màu đỏ tương phản từ các vật thể Herbig-Haro, đen huyền và khí phát sáng gây sốc phát ra từ những ngôi sao mới hình thành. Thực tế, NGC 1333 chứa hàng trăm ngôi sao dưới một triệu năm tuổi, phần lớn vẫn bị ẩn khỏi kính viễn vọng quang học bởi bụi sao khắp nơi. Môi trường hỗn loạn có thể tương tự như môi trường mà Mặt trời của chúng ta hình thành hơn 4.5 tỷ năm trước.

511Vote
42Vote
37Vote
215Vote
110Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.