Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15160)
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

 

Bộ Giáo dục cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các qui định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường vi phạm, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles.

 

Động thái diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều vị phụ huynh giàu có, trong đó có 2 nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi trả từ 15,000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái của mình được vào các trường danh tiếng.

 

Theo các công tố viên, các bậc phụ huynh bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao dù họ chưa bao giờ luyện tập qua.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
15Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.