Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15639)
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

 

Bộ Giáo dục cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các qui định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường vi phạm, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles.

 

Động thái diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều vị phụ huynh giàu có, trong đó có 2 nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi trả từ 15,000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái của mình được vào các trường danh tiếng.

 

Theo các công tố viên, các bậc phụ huynh bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao dù họ chưa bao giờ luyện tập qua.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
15Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.