Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15067)
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

 

Bộ Giáo dục cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các qui định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường vi phạm, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles.

 

Động thái diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều vị phụ huynh giàu có, trong đó có 2 nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi trả từ 15,000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái của mình được vào các trường danh tiếng.

 

Theo các công tố viên, các bậc phụ huynh bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao dù họ chưa bao giờ luyện tập qua.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
15Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.