Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15080)
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

 

Bộ Giáo dục cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các qui định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường vi phạm, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles.

 

Động thái diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều vị phụ huynh giàu có, trong đó có 2 nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi trả từ 15,000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái của mình được vào các trường danh tiếng.

 

Theo các công tố viên, các bậc phụ huynh bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao dù họ chưa bao giờ luyện tập qua.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
15Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.