Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15082)
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử
Bộ Giáo Dục Mỹ Điều Tra 8 Trường Đại Học Liên Quan Đến Vụ Gian Lận Thi Cử

Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

 

Bộ Giáo dục cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các qui định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường vi phạm, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles.

 

Động thái diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều vị phụ huynh giàu có, trong đó có 2 nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi trả từ 15,000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái của mình được vào các trường danh tiếng.

 

Theo các công tố viên, các bậc phụ huynh bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao dù họ chưa bao giờ luyện tập qua.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
15Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.