Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16471)
Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím
Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím

Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.

 

Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã đưa ra tuyên bố xin lỗi đối với "một lượng nhỏ người dùng" hiện vẫn bị ảnh hưởng bởi vấn đề. Phát ngôn viên của Apple cho biết: “Chúng tôi biết rằng một lượng nhỏ người dùng đang có vấn đề đối với bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba của họ và chúng tôi xin lỗi vì điều đó. Đại đa số khách hàng của MacBook đều đang có trải nghiệm tích cực với bàn phím mới”

 

Thiết kế bàn phím cánh bướm được Apple phát hành lần đầu trên chiếc MacBook 12 inch vào năm 2015. Đầu tiên, người dùng phàn nàn rằng bàn phím quá mỏng, mang lại cảm giác gõ không thoải mái. Vì vậy, một năm sau, Apple phát hành thế hệ thứ hai của bàn phím mới, nhưng nó lại gây ra vấn đề khác khi dễ bị bụi lọt qua và làm kẹt phím, đặc biệt ở các phím thường xuyên sử dụng.

 

Trong khi chưa từng công khai thừa nhận vấn đề, nhưng Apple đã âm thầm xác nhận nó trong nội bộ công ty khi đưa ra chương trình sửa chữa mở rộng đối với mọi loại bàn phím cánh bướm vào tháng 06/2018. Một tháng sau, Apple phát hành chiếc MacBook Pro mới với thế hệ thứ ba của bàn phím. Công ty cố gắng khắc phục vấn đề bằng cách bổ sung một màng cao su bên dưới phím bấm để ngăn bụi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn hảo, các hạt bụi vẫn lọt qua và gây kẹt cơ cấu phím bấm. Và bàn phím thế hệ thứ ba lại không nằm trong chương trình sửa chữa mở rộng.

 

Những hạt bụi nhỏ đó còn dẫn đến nhiều rắc rối khác khi hàng loạt đơn kiện tập thể đã được đưa ra nhằm chống lại Apple khi cho rằng những bàn phím kiểu mới "quá dễ hỏng." Hơn 35,000 người đã ký tên trên trang kiến nghị Change.org để yêu cầu Apple phải thu hồi lại các bàn phím bị hỏng.

 

Trong khi lời xin lỗi đầu tiên của Apple dành nhiều hơn cho người dùng của bàn phím thế hệ thứ ba, nhưng chúng ta cần chờ xem Apple sẽ thực hiện lời xin lỗi đó như thế nào. Trong khi công ty cho biết chỉ có một lượng nhỏ người dùng bị ảnh hưởng, nhưng có lẽ số lượng các khiếu nại lớn hơn con số nhỏ. Có thể công ty sẽ đưa ra các sửa chữa về phần cứng và tiếp tục ra mắt một thế hệ bàn phím mới.

513Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.