Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16886)
Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím
Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím

Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.

 

Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã đưa ra tuyên bố xin lỗi đối với "một lượng nhỏ người dùng" hiện vẫn bị ảnh hưởng bởi vấn đề. Phát ngôn viên của Apple cho biết: “Chúng tôi biết rằng một lượng nhỏ người dùng đang có vấn đề đối với bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba của họ và chúng tôi xin lỗi vì điều đó. Đại đa số khách hàng của MacBook đều đang có trải nghiệm tích cực với bàn phím mới”

 

Thiết kế bàn phím cánh bướm được Apple phát hành lần đầu trên chiếc MacBook 12 inch vào năm 2015. Đầu tiên, người dùng phàn nàn rằng bàn phím quá mỏng, mang lại cảm giác gõ không thoải mái. Vì vậy, một năm sau, Apple phát hành thế hệ thứ hai của bàn phím mới, nhưng nó lại gây ra vấn đề khác khi dễ bị bụi lọt qua và làm kẹt phím, đặc biệt ở các phím thường xuyên sử dụng.

 

Trong khi chưa từng công khai thừa nhận vấn đề, nhưng Apple đã âm thầm xác nhận nó trong nội bộ công ty khi đưa ra chương trình sửa chữa mở rộng đối với mọi loại bàn phím cánh bướm vào tháng 06/2018. Một tháng sau, Apple phát hành chiếc MacBook Pro mới với thế hệ thứ ba của bàn phím. Công ty cố gắng khắc phục vấn đề bằng cách bổ sung một màng cao su bên dưới phím bấm để ngăn bụi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn hảo, các hạt bụi vẫn lọt qua và gây kẹt cơ cấu phím bấm. Và bàn phím thế hệ thứ ba lại không nằm trong chương trình sửa chữa mở rộng.

 

Những hạt bụi nhỏ đó còn dẫn đến nhiều rắc rối khác khi hàng loạt đơn kiện tập thể đã được đưa ra nhằm chống lại Apple khi cho rằng những bàn phím kiểu mới "quá dễ hỏng." Hơn 35,000 người đã ký tên trên trang kiến nghị Change.org để yêu cầu Apple phải thu hồi lại các bàn phím bị hỏng.

 

Trong khi lời xin lỗi đầu tiên của Apple dành nhiều hơn cho người dùng của bàn phím thế hệ thứ ba, nhưng chúng ta cần chờ xem Apple sẽ thực hiện lời xin lỗi đó như thế nào. Trong khi công ty cho biết chỉ có một lượng nhỏ người dùng bị ảnh hưởng, nhưng có lẽ số lượng các khiếu nại lớn hơn con số nhỏ. Có thể công ty sẽ đưa ra các sửa chữa về phần cứng và tiếp tục ra mắt một thế hệ bàn phím mới.

513Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.