Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím

29 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16885)
Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím
Apple Gửi Lời Xin Lỗi Người Dùng Macbook Vì Lỗi Bàn Phím

Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.

 

Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã đưa ra tuyên bố xin lỗi đối với "một lượng nhỏ người dùng" hiện vẫn bị ảnh hưởng bởi vấn đề. Phát ngôn viên của Apple cho biết: “Chúng tôi biết rằng một lượng nhỏ người dùng đang có vấn đề đối với bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba của họ và chúng tôi xin lỗi vì điều đó. Đại đa số khách hàng của MacBook đều đang có trải nghiệm tích cực với bàn phím mới”

 

Thiết kế bàn phím cánh bướm được Apple phát hành lần đầu trên chiếc MacBook 12 inch vào năm 2015. Đầu tiên, người dùng phàn nàn rằng bàn phím quá mỏng, mang lại cảm giác gõ không thoải mái. Vì vậy, một năm sau, Apple phát hành thế hệ thứ hai của bàn phím mới, nhưng nó lại gây ra vấn đề khác khi dễ bị bụi lọt qua và làm kẹt phím, đặc biệt ở các phím thường xuyên sử dụng.

 

Trong khi chưa từng công khai thừa nhận vấn đề, nhưng Apple đã âm thầm xác nhận nó trong nội bộ công ty khi đưa ra chương trình sửa chữa mở rộng đối với mọi loại bàn phím cánh bướm vào tháng 06/2018. Một tháng sau, Apple phát hành chiếc MacBook Pro mới với thế hệ thứ ba của bàn phím. Công ty cố gắng khắc phục vấn đề bằng cách bổ sung một màng cao su bên dưới phím bấm để ngăn bụi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn hảo, các hạt bụi vẫn lọt qua và gây kẹt cơ cấu phím bấm. Và bàn phím thế hệ thứ ba lại không nằm trong chương trình sửa chữa mở rộng.

 

Những hạt bụi nhỏ đó còn dẫn đến nhiều rắc rối khác khi hàng loạt đơn kiện tập thể đã được đưa ra nhằm chống lại Apple khi cho rằng những bàn phím kiểu mới "quá dễ hỏng." Hơn 35,000 người đã ký tên trên trang kiến nghị Change.org để yêu cầu Apple phải thu hồi lại các bàn phím bị hỏng.

 

Trong khi lời xin lỗi đầu tiên của Apple dành nhiều hơn cho người dùng của bàn phím thế hệ thứ ba, nhưng chúng ta cần chờ xem Apple sẽ thực hiện lời xin lỗi đó như thế nào. Trong khi công ty cho biết chỉ có một lượng nhỏ người dùng bị ảnh hưởng, nhưng có lẽ số lượng các khiếu nại lớn hơn con số nhỏ. Có thể công ty sẽ đưa ra các sửa chữa về phần cứng và tiếp tục ra mắt một thế hệ bàn phím mới.

513Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.