Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

28 Tháng Ba 20191:36 SA(Xem: 17232)
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.

 

Các thế hệ HBM trước được Samsung đặt tên mã lần lượt là Flarebolt (HBM1), Aquabolt (HBM2) và hiện là Flashbolt (HBM2E). Dòng bộ nhớ mới được tạo thành từ 8 đế chip 16 Gb (2 GB) xếp chồng và kết nối với nhau bằng cầu TSV (Through Silicon Vias) theo thiết lập 8-Hi. Mỗi IC Flashbolt có độ rộng bus nhớ 1024-bit, tốc độ truyền tải dữ liệu 3.2 Gbps trên mỗi chân kết nối như vậy băng thông bộ nhớ đạt 410 GB/s.

 

Samsung định hướng Flashbolt là thế hệ bộ nhớ tiếp theo dành cho các trung tâm dữ liệu, HPC, ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (ML) cũng như card đồ họa cao cấp. Với 4 IC Flashbolt cùng với một vi xử lý hỗ trợ giao tiếp bộ nhớ 4096-bit đơn vị phát triển có thể trang bị bộ nhớ với dung lượng đến 64 GB, băng thông đạt 1.64 TB/s.

 

Để tăng tốc độ truyền tải trên mỗi chân tiếp xúc lên 3.2 Gbps, Samsung có thể đã áp dụng nhiều thủ pháp để khử nhiễu xung khi xung truyền đi giữa hơn 5000 cầu TSV từ đế trên cùng xuống chân tiếp xúc, khiến tín hiệu rõ hơn. Trước đó, Samsung cũng đã áp dụng các thủ pháp lọc nhiễu trên dòng HBM2 Aquabolt để tăng tốc độ lên 2.4 Gbps/chân tiếp xúc.

512Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.