Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

28 Tháng Ba 20191:36 SA(Xem: 17419)
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.

 

Các thế hệ HBM trước được Samsung đặt tên mã lần lượt là Flarebolt (HBM1), Aquabolt (HBM2) và hiện là Flashbolt (HBM2E). Dòng bộ nhớ mới được tạo thành từ 8 đế chip 16 Gb (2 GB) xếp chồng và kết nối với nhau bằng cầu TSV (Through Silicon Vias) theo thiết lập 8-Hi. Mỗi IC Flashbolt có độ rộng bus nhớ 1024-bit, tốc độ truyền tải dữ liệu 3.2 Gbps trên mỗi chân kết nối như vậy băng thông bộ nhớ đạt 410 GB/s.

 

Samsung định hướng Flashbolt là thế hệ bộ nhớ tiếp theo dành cho các trung tâm dữ liệu, HPC, ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (ML) cũng như card đồ họa cao cấp. Với 4 IC Flashbolt cùng với một vi xử lý hỗ trợ giao tiếp bộ nhớ 4096-bit đơn vị phát triển có thể trang bị bộ nhớ với dung lượng đến 64 GB, băng thông đạt 1.64 TB/s.

 

Để tăng tốc độ truyền tải trên mỗi chân tiếp xúc lên 3.2 Gbps, Samsung có thể đã áp dụng nhiều thủ pháp để khử nhiễu xung khi xung truyền đi giữa hơn 5000 cầu TSV từ đế trên cùng xuống chân tiếp xúc, khiến tín hiệu rõ hơn. Trước đó, Samsung cũng đã áp dụng các thủ pháp lọc nhiễu trên dòng HBM2 Aquabolt để tăng tốc độ lên 2.4 Gbps/chân tiếp xúc.

512Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.
02 Tháng Mười Một 2018
Dù hằng năm, Apple vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết bị của hãng, nhưng dù chúng có thiết kế đẹp hơn, màn hình lớn hơn thì cũng không phải là lý do để người dùng từ bỏ chiếc điện thoại cũ để mua ngay thế hệ mới nhất. Khoảng đầu tháng 11/2018, một nghiên cứu mới cho thấy người dùng sẽ tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình lâu hơn và tỏ ra lưỡng lự hơn khi quyết định mua một chiếc máy mới.