Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

28 Tháng Ba 20191:36 SA(Xem: 16711)
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.

 

Các thế hệ HBM trước được Samsung đặt tên mã lần lượt là Flarebolt (HBM1), Aquabolt (HBM2) và hiện là Flashbolt (HBM2E). Dòng bộ nhớ mới được tạo thành từ 8 đế chip 16 Gb (2 GB) xếp chồng và kết nối với nhau bằng cầu TSV (Through Silicon Vias) theo thiết lập 8-Hi. Mỗi IC Flashbolt có độ rộng bus nhớ 1024-bit, tốc độ truyền tải dữ liệu 3.2 Gbps trên mỗi chân kết nối như vậy băng thông bộ nhớ đạt 410 GB/s.

 

Samsung định hướng Flashbolt là thế hệ bộ nhớ tiếp theo dành cho các trung tâm dữ liệu, HPC, ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (ML) cũng như card đồ họa cao cấp. Với 4 IC Flashbolt cùng với một vi xử lý hỗ trợ giao tiếp bộ nhớ 4096-bit đơn vị phát triển có thể trang bị bộ nhớ với dung lượng đến 64 GB, băng thông đạt 1.64 TB/s.

 

Để tăng tốc độ truyền tải trên mỗi chân tiếp xúc lên 3.2 Gbps, Samsung có thể đã áp dụng nhiều thủ pháp để khử nhiễu xung khi xung truyền đi giữa hơn 5000 cầu TSV từ đế trên cùng xuống chân tiếp xúc, khiến tín hiệu rõ hơn. Trước đó, Samsung cũng đã áp dụng các thủ pháp lọc nhiễu trên dòng HBM2 Aquabolt để tăng tốc độ lên 2.4 Gbps/chân tiếp xúc.

512Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.