Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan

30 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15900)
Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan
Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan

Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.

 

Phát ngôn viên của Sony cũng đã cho biết quyết định của Sony không hề có liên quan tới cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, và hãng cũng hướng tới mục tiêu giảm 50% chi phí và biến hoạt động kinh doanh đang thua lỗ thành lợi nhuận trong năm 2019.

 

Tương tự như nhiều nhà sản xuất smartphone khác, mảng kinh doanh thiết bị di động của Sony đã và đang chứng kiến sự tụt giảm đáng kể trong doanh số bán hàng chỉ trong vài quý qua, dẫn đến những tổn thất lớn, đặc biệt là dưới sự cạnh tranh gay gắt tới từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Sony cũng đang chuẩn bị cho khoản lỗ lên tới 95 tỷ Yên, tương đương 863 triệu USD chỉ ngay trong năm tài chính 2018-2019.

 

Tính tới tháng 03/2019, với những tổn thất nặng nề trong mảng kinh doanh smartphone, Sony đang tập trung vào việc xây dựng các công nghệ không dây thứ 5. Sony cũng tin rằng các thiết bị smartphone của hãng làm ra sẽ trở thành một nền tảng vững chắc cho các công nghệ mới trong tương lai, hay thậm chí là các thiết bị Internet of Things và tạo điều kiện kết nối các loại xe hơi và các thiết bị khác với nhau.

 

Hiện nay, tại thị trường Nhật Bản, chỉ còn 3 nhà sản xuất smartphone duy nhất còn sót lại là Sony, Sharp và Kyocera sau sự kiện bán lại cho tập đoàn Polaris Capital vào năm 2018.

 

Thời gian gần đây, không chỉ có Sony mà Samsung cũng đang có ý định ngừng mọi hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh doanh số các thiết bị smartphone xuống dốc không phanh. Dù sự ra mắt của bộ ba Galaxy S10 đã giúp Samsung phần nào lấy lại được thị phần tại Trung Quốc, nhưng tình hình có lẽ sẽ không kéo dài lâu. Cả Apple cũng đang phải đối mặt với mức suy giảm doanh số nặng nề tại thị trường đông dân, khi sự cạnh tranh tới từ các nhà sản xuất nội địa, đặc biệt là Huawei và Xiaomi đang diễn ra cực kỳ gay gắt.

 

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.