Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan

30 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16486)
Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan
Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan

Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.

 

Phát ngôn viên của Sony cũng đã cho biết quyết định của Sony không hề có liên quan tới cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, và hãng cũng hướng tới mục tiêu giảm 50% chi phí và biến hoạt động kinh doanh đang thua lỗ thành lợi nhuận trong năm 2019.

 

Tương tự như nhiều nhà sản xuất smartphone khác, mảng kinh doanh thiết bị di động của Sony đã và đang chứng kiến sự tụt giảm đáng kể trong doanh số bán hàng chỉ trong vài quý qua, dẫn đến những tổn thất lớn, đặc biệt là dưới sự cạnh tranh gay gắt tới từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Sony cũng đang chuẩn bị cho khoản lỗ lên tới 95 tỷ Yên, tương đương 863 triệu USD chỉ ngay trong năm tài chính 2018-2019.

 

Tính tới tháng 03/2019, với những tổn thất nặng nề trong mảng kinh doanh smartphone, Sony đang tập trung vào việc xây dựng các công nghệ không dây thứ 5. Sony cũng tin rằng các thiết bị smartphone của hãng làm ra sẽ trở thành một nền tảng vững chắc cho các công nghệ mới trong tương lai, hay thậm chí là các thiết bị Internet of Things và tạo điều kiện kết nối các loại xe hơi và các thiết bị khác với nhau.

 

Hiện nay, tại thị trường Nhật Bản, chỉ còn 3 nhà sản xuất smartphone duy nhất còn sót lại là Sony, Sharp và Kyocera sau sự kiện bán lại cho tập đoàn Polaris Capital vào năm 2018.

 

Thời gian gần đây, không chỉ có Sony mà Samsung cũng đang có ý định ngừng mọi hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh doanh số các thiết bị smartphone xuống dốc không phanh. Dù sự ra mắt của bộ ba Galaxy S10 đã giúp Samsung phần nào lấy lại được thị phần tại Trung Quốc, nhưng tình hình có lẽ sẽ không kéo dài lâu. Cả Apple cũng đang phải đối mặt với mức suy giảm doanh số nặng nề tại thị trường đông dân, khi sự cạnh tranh tới từ các nhà sản xuất nội địa, đặc biệt là Huawei và Xiaomi đang diễn ra cực kỳ gay gắt.

 

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.