Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan

30 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15965)
Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan
Sony Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Tại Trung Quốc Để Chuyển Về Thái Lan

Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.

 

Phát ngôn viên của Sony cũng đã cho biết quyết định của Sony không hề có liên quan tới cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, và hãng cũng hướng tới mục tiêu giảm 50% chi phí và biến hoạt động kinh doanh đang thua lỗ thành lợi nhuận trong năm 2019.

 

Tương tự như nhiều nhà sản xuất smartphone khác, mảng kinh doanh thiết bị di động của Sony đã và đang chứng kiến sự tụt giảm đáng kể trong doanh số bán hàng chỉ trong vài quý qua, dẫn đến những tổn thất lớn, đặc biệt là dưới sự cạnh tranh gay gắt tới từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Sony cũng đang chuẩn bị cho khoản lỗ lên tới 95 tỷ Yên, tương đương 863 triệu USD chỉ ngay trong năm tài chính 2018-2019.

 

Tính tới tháng 03/2019, với những tổn thất nặng nề trong mảng kinh doanh smartphone, Sony đang tập trung vào việc xây dựng các công nghệ không dây thứ 5. Sony cũng tin rằng các thiết bị smartphone của hãng làm ra sẽ trở thành một nền tảng vững chắc cho các công nghệ mới trong tương lai, hay thậm chí là các thiết bị Internet of Things và tạo điều kiện kết nối các loại xe hơi và các thiết bị khác với nhau.

 

Hiện nay, tại thị trường Nhật Bản, chỉ còn 3 nhà sản xuất smartphone duy nhất còn sót lại là Sony, Sharp và Kyocera sau sự kiện bán lại cho tập đoàn Polaris Capital vào năm 2018.

 

Thời gian gần đây, không chỉ có Sony mà Samsung cũng đang có ý định ngừng mọi hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh doanh số các thiết bị smartphone xuống dốc không phanh. Dù sự ra mắt của bộ ba Galaxy S10 đã giúp Samsung phần nào lấy lại được thị phần tại Trung Quốc, nhưng tình hình có lẽ sẽ không kéo dài lâu. Cả Apple cũng đang phải đối mặt với mức suy giảm doanh số nặng nề tại thị trường đông dân, khi sự cạnh tranh tới từ các nhà sản xuất nội địa, đặc biệt là Huawei và Xiaomi đang diễn ra cực kỳ gay gắt.

 

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.