Porsche Có Thể Sẽ Phát Triển Một Mẫu 918 Spyder Chạy Điện Hoàn Toàn

29 Tháng Ba 20192:19 SA(Xem: 16907)
Porsche Có Thể Sẽ Phát Triển Một Mẫu 918 Spyder Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Có Thể Sẽ Phát Triển Một Mẫu 918 Spyder Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.

 

Trong một buổi phỏng vấn với trang TopGear tại buổi lễ ra mắt chiếc Cayenne Coupe, CEO Oliver Blume của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức cho biết trong tương lai, công ty có thể sẽ giới thiệu một chiếc 918 Spyder chạy điện.

 

Porsche đã đầu tư hơn 21 triệu USD vào Rimac - công ty chuyên phát triển nền tảng cho xe điện có trụ sở tại Croatia, cho thấy hãng thực sự muốn tạo ra một chiếc hypercar mang logo của riêng mình. Tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, một mẫu xe sử dụng nền tảng của Rimac Automobili được giới thiệu, là chiếc Battista của hãng Automobili Pininfarina. Khi chính thức được bán ra thị trường, hãng cho biết sản phẩm của mình sẽ là phương tiện chạy điện mạnh nhất và nhanh nhất từng được chế tạo. Cụ thể, Battista có khả năng sản sinh mức công suất tối đa lên đến 1,874 mã lực, trong khi mô-men xoắn cực đại đạt được là 2299 Nm. Sức mạnh sẽ giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong không quá 2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa lên đến 349 km/h. Cần 12 giây để xe tăng tốc từ lúc đứng im đến khi đạt vận tốc 290 km/h.

 

Porsche có thể là hãng đi sau trong xu hướng mới, nhưng bằng kinh nghiệm gần 10 thập kỷ trong ngành công nghiệp xe hơi, công ty chắc chắn biết làm gì để sản phẩm của mình có thể thuyết phục được khách hàng.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.