Porsche Có Thể Sẽ Phát Triển Một Mẫu 918 Spyder Chạy Điện Hoàn Toàn

29 Tháng Ba 20192:19 SA(Xem: 17041)
Porsche Có Thể Sẽ Phát Triển Một Mẫu 918 Spyder Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Có Thể Sẽ Phát Triển Một Mẫu 918 Spyder Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.

 

Trong một buổi phỏng vấn với trang TopGear tại buổi lễ ra mắt chiếc Cayenne Coupe, CEO Oliver Blume của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức cho biết trong tương lai, công ty có thể sẽ giới thiệu một chiếc 918 Spyder chạy điện.

 

Porsche đã đầu tư hơn 21 triệu USD vào Rimac - công ty chuyên phát triển nền tảng cho xe điện có trụ sở tại Croatia, cho thấy hãng thực sự muốn tạo ra một chiếc hypercar mang logo của riêng mình. Tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, một mẫu xe sử dụng nền tảng của Rimac Automobili được giới thiệu, là chiếc Battista của hãng Automobili Pininfarina. Khi chính thức được bán ra thị trường, hãng cho biết sản phẩm của mình sẽ là phương tiện chạy điện mạnh nhất và nhanh nhất từng được chế tạo. Cụ thể, Battista có khả năng sản sinh mức công suất tối đa lên đến 1,874 mã lực, trong khi mô-men xoắn cực đại đạt được là 2299 Nm. Sức mạnh sẽ giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong không quá 2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa lên đến 349 km/h. Cần 12 giây để xe tăng tốc từ lúc đứng im đến khi đạt vận tốc 290 km/h.

 

Porsche có thể là hãng đi sau trong xu hướng mới, nhưng bằng kinh nghiệm gần 10 thập kỷ trong ngành công nghiệp xe hơi, công ty chắc chắn biết làm gì để sản phẩm của mình có thể thuyết phục được khách hàng.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.
29 Tháng Mười 2018
Các thiên hà phát triển như thế nào? Để giúp tìm ra câu trả lời, Kính viễn vọng Không gian Hubble được triển khai để chụp ảnh thiên hà hình elip hiếm có PGC 42871. Cách mà thiên hà PGC 42871 được bao quanh bởi nhiều lớp vỏ sao có thể gợi ý manh mối về cách nó phát triển.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau khi phát hành bản cập nhật phần mềm Software Version 9.0, Tesla tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp Navigate on Autopilot, tính năng cho phép các mẫu xe điện của hãng tự động chạy theo bản đồ dẫn đường.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.