Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple

01 Tháng Tư 20192:11 SA(Xem: 13358)
Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple
Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple
Khoảng cuối tháng 03/2019, trang CultOfMac đưa tin, Gerard Williams III, trưởng nhóm mảng vi xử lý A-series từ đời chip A7, là một phần quan trọng trong iPad và iPhone, đã rời khỏi Apple.

Trước khi đến Apple, Gerard Williams đã có kinh nghiệm làm việc tại ARM, công ty thiết kế các vi xử lý nền tảng mà Apple đã sử dụng để sản xuất con chip dành riêng cho mình, trong vòng 12 năm. Hồi năm 2010, anh chuyển sang Apple với chức danh là Giám đốc Cấp cao trong mảng Kiến trúc Nền tảng, đồng thời cũng là kiến trúc sư trưởng khi phát triển toàn bộ CPU và chip của mình.

Williams từng dẫn đầu quá trình phát triển kiến trúc Cyclone, Typhoon, Twister, Hurricane, Monsoon và Vortex. Đó là những vi xử lý A7, A8, A9, A10, A11 và A12 của Apple. Chip A7, từng được giới thiệu bên trong iPhone 5S vào năm 2013, là vi xử lý 64-bit đầu tiên trong dòng chip của Apple và cũng là con chip 64-bit đầu tiên được sử dụng bên trong các chiếc điện thoại hay tablet trên thị trường.


Sự thành công gần đây nhất của Williams là A12X, con chip đã giúp hiệu năng của iPad Pro 2018 trở nên tốt hơn rất nhiều so với những chiếc MacBook Pro 13 inch sử dụng vi xử lý Intel Core được giới thiệu hồi mùa hè năm 2018.

Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple. Nhiều tin đồn tiết lộ rằng Apple sẽ thay thế các con chip Intel nằm bên trong những chiếc máy tính macOS bằng nền tảng vi xử lý tự thiết kế của hãng. Và điều này sẽ diễn ra trong năm 2020. Nếu thông tin là chính xác, chắc chắn sẽ có nhân tài mới thay thế cho Williams để tiếp tục với định hướng của Apple trong tương lai.

56Vote
42Vote
35Vote
23Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.