Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple

01 Tháng Tư 20192:11 SA(Xem: 13792)
Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple
Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple
Khoảng cuối tháng 03/2019, trang CultOfMac đưa tin, Gerard Williams III, trưởng nhóm mảng vi xử lý A-series từ đời chip A7, là một phần quan trọng trong iPad và iPhone, đã rời khỏi Apple.

Trước khi đến Apple, Gerard Williams đã có kinh nghiệm làm việc tại ARM, công ty thiết kế các vi xử lý nền tảng mà Apple đã sử dụng để sản xuất con chip dành riêng cho mình, trong vòng 12 năm. Hồi năm 2010, anh chuyển sang Apple với chức danh là Giám đốc Cấp cao trong mảng Kiến trúc Nền tảng, đồng thời cũng là kiến trúc sư trưởng khi phát triển toàn bộ CPU và chip của mình.

Williams từng dẫn đầu quá trình phát triển kiến trúc Cyclone, Typhoon, Twister, Hurricane, Monsoon và Vortex. Đó là những vi xử lý A7, A8, A9, A10, A11 và A12 của Apple. Chip A7, từng được giới thiệu bên trong iPhone 5S vào năm 2013, là vi xử lý 64-bit đầu tiên trong dòng chip của Apple và cũng là con chip 64-bit đầu tiên được sử dụng bên trong các chiếc điện thoại hay tablet trên thị trường.


Sự thành công gần đây nhất của Williams là A12X, con chip đã giúp hiệu năng của iPad Pro 2018 trở nên tốt hơn rất nhiều so với những chiếc MacBook Pro 13 inch sử dụng vi xử lý Intel Core được giới thiệu hồi mùa hè năm 2018.

Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple. Nhiều tin đồn tiết lộ rằng Apple sẽ thay thế các con chip Intel nằm bên trong những chiếc máy tính macOS bằng nền tảng vi xử lý tự thiết kế của hãng. Và điều này sẽ diễn ra trong năm 2020. Nếu thông tin là chính xác, chắc chắn sẽ có nhân tài mới thay thế cho Williams để tiếp tục với định hướng của Apple trong tương lai.

56Vote
42Vote
35Vote
23Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.