Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple

01 Tháng Tư 20192:11 SA(Xem: 13854)
Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple
Trưởng Bộ Phận Chip iPhone Và iPad Rời Khỏi Apple
Khoảng cuối tháng 03/2019, trang CultOfMac đưa tin, Gerard Williams III, trưởng nhóm mảng vi xử lý A-series từ đời chip A7, là một phần quan trọng trong iPad và iPhone, đã rời khỏi Apple.

Trước khi đến Apple, Gerard Williams đã có kinh nghiệm làm việc tại ARM, công ty thiết kế các vi xử lý nền tảng mà Apple đã sử dụng để sản xuất con chip dành riêng cho mình, trong vòng 12 năm. Hồi năm 2010, anh chuyển sang Apple với chức danh là Giám đốc Cấp cao trong mảng Kiến trúc Nền tảng, đồng thời cũng là kiến trúc sư trưởng khi phát triển toàn bộ CPU và chip của mình.

Williams từng dẫn đầu quá trình phát triển kiến trúc Cyclone, Typhoon, Twister, Hurricane, Monsoon và Vortex. Đó là những vi xử lý A7, A8, A9, A10, A11 và A12 của Apple. Chip A7, từng được giới thiệu bên trong iPhone 5S vào năm 2013, là vi xử lý 64-bit đầu tiên trong dòng chip của Apple và cũng là con chip 64-bit đầu tiên được sử dụng bên trong các chiếc điện thoại hay tablet trên thị trường.


Sự thành công gần đây nhất của Williams là A12X, con chip đã giúp hiệu năng của iPad Pro 2018 trở nên tốt hơn rất nhiều so với những chiếc MacBook Pro 13 inch sử dụng vi xử lý Intel Core được giới thiệu hồi mùa hè năm 2018.

Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple. Nhiều tin đồn tiết lộ rằng Apple sẽ thay thế các con chip Intel nằm bên trong những chiếc máy tính macOS bằng nền tảng vi xử lý tự thiết kế của hãng. Và điều này sẽ diễn ra trong năm 2020. Nếu thông tin là chính xác, chắc chắn sẽ có nhân tài mới thay thế cho Williams để tiếp tục với định hướng của Apple trong tương lai.

56Vote
42Vote
35Vote
23Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác.
15 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
15 Tháng Mười 2018
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
15 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.