SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine

04 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13507)
SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
SWAT ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.

Khoảng đầu tháng 04/2019, Lính SWAT (Special Weapons And Tactics) ở Chandler, Arizona, đã phá cửa một ngôi nhà để tìm cậu bé 2 tuổi, người được báo cáo đang rơi vào tình trạng nguy kịch, sốt cao tới 40.5 độ. Điều đáng lo ngại là, cậu bé chưa được chủng ngừa và người mẹ đã phớt lờ cảnh báo của bác sĩ về việc đưa cháu đến phòng cấp cứu. Người phụ nữ "anti-vaccine" sợ gặp rắc rối với pháp luật. Khi cơ quan y tế địa phương đến kiểm tra thì người bố từ chối mở cửa, nói vọng ra ngoài rằng cậu con trai đã hạ sốt. Tuy nhiên, cảnh sát tỏ ra nghi ngờ và SWAT đã có mặt để làm những gì đúng đắn.

Vào lần cuối đi khám tại Đại học Y khoa tự nhiên Tây Nam, cặp vợ chồng "anti-vaccine” đã được các bác sĩ yêu cầu đưa con đến phòng cấp cứu vì nghi ngờ bị viêm màng não. Tuy nhiên, họ không xuất hiện và bệnh viện đã báo ngay cho cảnh sát.

Điều khủng khiếp hơn, khi SWAT ập vào trong nhà, họ tìm thấy 2 đứa trẻ khác, 6 và 4 tuổi, cũng đang có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cả 3 đứa trẻ đều được hộ tống đến bệnh viện, cậu bé 2 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus đường hô hấp.

Dù khá cực đoan, động thái của nhà chức trách Arizona được cho là cần thiết khi cha mẹ phủ quyết quyền được chăm sóc sức khỏe của con cái. Chính cộng đồng "anti-vaccine" đã khiến thành tựu y học nhiều nghìn năm của nhân loại đứng trước bờ vực sụp đổ. Điều này làm dấy lên những tranh cãi về nghĩa vụ của cha mẹ với con cái. Khi đứng trước tòa, người cha khóc lóc và tin rằng họ đã bị đối xử như tội phạm và yêu cầu đưa con trở về nhà.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.