SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine

04 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14077)
SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
SWAT ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.

Khoảng đầu tháng 04/2019, Lính SWAT (Special Weapons And Tactics) ở Chandler, Arizona, đã phá cửa một ngôi nhà để tìm cậu bé 2 tuổi, người được báo cáo đang rơi vào tình trạng nguy kịch, sốt cao tới 40.5 độ. Điều đáng lo ngại là, cậu bé chưa được chủng ngừa và người mẹ đã phớt lờ cảnh báo của bác sĩ về việc đưa cháu đến phòng cấp cứu. Người phụ nữ "anti-vaccine" sợ gặp rắc rối với pháp luật. Khi cơ quan y tế địa phương đến kiểm tra thì người bố từ chối mở cửa, nói vọng ra ngoài rằng cậu con trai đã hạ sốt. Tuy nhiên, cảnh sát tỏ ra nghi ngờ và SWAT đã có mặt để làm những gì đúng đắn.

Vào lần cuối đi khám tại Đại học Y khoa tự nhiên Tây Nam, cặp vợ chồng "anti-vaccine” đã được các bác sĩ yêu cầu đưa con đến phòng cấp cứu vì nghi ngờ bị viêm màng não. Tuy nhiên, họ không xuất hiện và bệnh viện đã báo ngay cho cảnh sát.

Điều khủng khiếp hơn, khi SWAT ập vào trong nhà, họ tìm thấy 2 đứa trẻ khác, 6 và 4 tuổi, cũng đang có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cả 3 đứa trẻ đều được hộ tống đến bệnh viện, cậu bé 2 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus đường hô hấp.

Dù khá cực đoan, động thái của nhà chức trách Arizona được cho là cần thiết khi cha mẹ phủ quyết quyền được chăm sóc sức khỏe của con cái. Chính cộng đồng "anti-vaccine" đã khiến thành tựu y học nhiều nghìn năm của nhân loại đứng trước bờ vực sụp đổ. Điều này làm dấy lên những tranh cãi về nghĩa vụ của cha mẹ với con cái. Khi đứng trước tòa, người cha khóc lóc và tin rằng họ đã bị đối xử như tội phạm và yêu cầu đưa con trở về nhà.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.