SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine

04 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14211)
SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
SWAT ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.

Khoảng đầu tháng 04/2019, Lính SWAT (Special Weapons And Tactics) ở Chandler, Arizona, đã phá cửa một ngôi nhà để tìm cậu bé 2 tuổi, người được báo cáo đang rơi vào tình trạng nguy kịch, sốt cao tới 40.5 độ. Điều đáng lo ngại là, cậu bé chưa được chủng ngừa và người mẹ đã phớt lờ cảnh báo của bác sĩ về việc đưa cháu đến phòng cấp cứu. Người phụ nữ "anti-vaccine" sợ gặp rắc rối với pháp luật. Khi cơ quan y tế địa phương đến kiểm tra thì người bố từ chối mở cửa, nói vọng ra ngoài rằng cậu con trai đã hạ sốt. Tuy nhiên, cảnh sát tỏ ra nghi ngờ và SWAT đã có mặt để làm những gì đúng đắn.

Vào lần cuối đi khám tại Đại học Y khoa tự nhiên Tây Nam, cặp vợ chồng "anti-vaccine” đã được các bác sĩ yêu cầu đưa con đến phòng cấp cứu vì nghi ngờ bị viêm màng não. Tuy nhiên, họ không xuất hiện và bệnh viện đã báo ngay cho cảnh sát.

Điều khủng khiếp hơn, khi SWAT ập vào trong nhà, họ tìm thấy 2 đứa trẻ khác, 6 và 4 tuổi, cũng đang có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cả 3 đứa trẻ đều được hộ tống đến bệnh viện, cậu bé 2 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus đường hô hấp.

Dù khá cực đoan, động thái của nhà chức trách Arizona được cho là cần thiết khi cha mẹ phủ quyết quyền được chăm sóc sức khỏe của con cái. Chính cộng đồng "anti-vaccine" đã khiến thành tựu y học nhiều nghìn năm của nhân loại đứng trước bờ vực sụp đổ. Điều này làm dấy lên những tranh cãi về nghĩa vụ của cha mẹ với con cái. Khi đứng trước tòa, người cha khóc lóc và tin rằng họ đã bị đối xử như tội phạm và yêu cầu đưa con trở về nhà.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?