SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine

04 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14002)
SWAT Ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
SWAT ập Vào Giải Cứu Cháu Bé 2 Tuổi Sốt Cao Chưa Được Tiêm Vaccine
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.

Khoảng đầu tháng 04/2019, Lính SWAT (Special Weapons And Tactics) ở Chandler, Arizona, đã phá cửa một ngôi nhà để tìm cậu bé 2 tuổi, người được báo cáo đang rơi vào tình trạng nguy kịch, sốt cao tới 40.5 độ. Điều đáng lo ngại là, cậu bé chưa được chủng ngừa và người mẹ đã phớt lờ cảnh báo của bác sĩ về việc đưa cháu đến phòng cấp cứu. Người phụ nữ "anti-vaccine" sợ gặp rắc rối với pháp luật. Khi cơ quan y tế địa phương đến kiểm tra thì người bố từ chối mở cửa, nói vọng ra ngoài rằng cậu con trai đã hạ sốt. Tuy nhiên, cảnh sát tỏ ra nghi ngờ và SWAT đã có mặt để làm những gì đúng đắn.

Vào lần cuối đi khám tại Đại học Y khoa tự nhiên Tây Nam, cặp vợ chồng "anti-vaccine” đã được các bác sĩ yêu cầu đưa con đến phòng cấp cứu vì nghi ngờ bị viêm màng não. Tuy nhiên, họ không xuất hiện và bệnh viện đã báo ngay cho cảnh sát.

Điều khủng khiếp hơn, khi SWAT ập vào trong nhà, họ tìm thấy 2 đứa trẻ khác, 6 và 4 tuổi, cũng đang có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cả 3 đứa trẻ đều được hộ tống đến bệnh viện, cậu bé 2 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus đường hô hấp.

Dù khá cực đoan, động thái của nhà chức trách Arizona được cho là cần thiết khi cha mẹ phủ quyết quyền được chăm sóc sức khỏe của con cái. Chính cộng đồng "anti-vaccine" đã khiến thành tựu y học nhiều nghìn năm của nhân loại đứng trước bờ vực sụp đổ. Điều này làm dấy lên những tranh cãi về nghĩa vụ của cha mẹ với con cái. Khi đứng trước tòa, người cha khóc lóc và tin rằng họ đã bị đối xử như tội phạm và yêu cầu đưa con trở về nhà.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.