Dữ Liệu Của 540 Triệu Người Dùng Facebook Bị Tiết Lộ Công Khai

05 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14755)
Dữ Liệu Của 540 Triệu Người Dùng Facebook Bị Tiết Lộ Công Khai
Dữ Liệu Của 540 Triệu Người Dùng Facebook Bị Tiết Lộ Công Khai
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng khối dữ liệu khổng lồ đến từ công ty truyền thông Mexico có tên là Cultura Colectiva. Khối dữ liệu với dung lượng đến 146GB với các thông tin bao gồm các tương tác like, share, comment của người dùng Facebook, tên tài khoản và ID với hơn 540 triệu bản ghi, được lưu trữ trên đám mây Amazon S3 mà không hề có mật mã, có thể cho phép bất kỳ ai truy cập vào khối dữ liệu.

Một khối dữ liệu tương tự được đặt trên máy chủ lưu trữ riêng biệt thuộc về nhà phát triển ứng dụng tại California "At the Pool". Dù nhỏ hơn, nhưng khối dữ liệu chứa các thông tin nhạy cảm hơn, bao gồm thông tin thu thập từ hơn 22,000 người dùng, ví dụ danh sách bạn bè, mối quan tâm, hình ảnh, thành viên các nhóm và những lần check-in của người dùng.

Vẫn chưa rõ các khối dữ liệu xuất hiện công khai được bao lâu, hay đã có ai tải nó xuống từ máy chủ hay chưa, nhưng sau khi được thông báo, Facebook đã liên lạc với Amazon để tắt khả năng truy cập tới chúng.

Facebook đã chịu nhiều lời chỉ trích nặng nề về cách hãng chia sẻ dữ liệu người dùng tới các bên thứ ba. Tai tiếng nhất là vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, thu thập thông tin người dùng thông qua một ứng dụng đố vui tưởng chừng vô hại. Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã ngăn chặn hàng loạt ứng dụng truy cập tới dữ liệu người dùng.

54Vote
43Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.