Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon

05 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14694)
Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Nghị Sĩ Mỹ Gởi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Khoảng đầu tháng 04/2019, nghị sĩ Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine. Trước đó, CNN cho biết trang web bán lẻ Amazon đã đề xuất cho khách hàng các cuốn sách, video liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, ngoài ra còn đăng quảng cáo về các sản phẩm.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều công ty công nghệ có sức ảnh hưởng trên thị trường được yêu cầu mạnh tay với anti-vaccine. Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không. Ngoài ra, ông yêu cầu Amazon nói rõ rằng công ty đã từng có động thái nào để ngăn chặn người dùng hiểu nhầm về anti-vaccine hay chưa, nếu có, hãng đã làm gì và trong tương lai sẽ tiếp tục làm như thế nào.


Đáp trả lại CNN, Amazon cho biết trong kết quả tìm kiếm, hãng muốn cung cấp cho người dùng "nhiều quan điểm khác nhau", do đó trong kết quả tìm kiếm có thể chứa những nội dung "phản cảm". Amazon có quyền không bán những sản phẩm mà hãng đánh giá là không phù hợp. Hiện nay có vẻ như Amazon đã loại các video về anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm của mình trên Prime Video.

52Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.