Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon

05 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14836)
Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Nghị Sĩ Mỹ Gởi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Khoảng đầu tháng 04/2019, nghị sĩ Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine. Trước đó, CNN cho biết trang web bán lẻ Amazon đã đề xuất cho khách hàng các cuốn sách, video liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, ngoài ra còn đăng quảng cáo về các sản phẩm.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều công ty công nghệ có sức ảnh hưởng trên thị trường được yêu cầu mạnh tay với anti-vaccine. Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không. Ngoài ra, ông yêu cầu Amazon nói rõ rằng công ty đã từng có động thái nào để ngăn chặn người dùng hiểu nhầm về anti-vaccine hay chưa, nếu có, hãng đã làm gì và trong tương lai sẽ tiếp tục làm như thế nào.


Đáp trả lại CNN, Amazon cho biết trong kết quả tìm kiếm, hãng muốn cung cấp cho người dùng "nhiều quan điểm khác nhau", do đó trong kết quả tìm kiếm có thể chứa những nội dung "phản cảm". Amazon có quyền không bán những sản phẩm mà hãng đánh giá là không phù hợp. Hiện nay có vẻ như Amazon đã loại các video về anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm của mình trên Prime Video.

52Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.