Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon

05 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14888)
Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Nghị Sĩ Mỹ Gởi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Khoảng đầu tháng 04/2019, nghị sĩ Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine. Trước đó, CNN cho biết trang web bán lẻ Amazon đã đề xuất cho khách hàng các cuốn sách, video liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, ngoài ra còn đăng quảng cáo về các sản phẩm.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều công ty công nghệ có sức ảnh hưởng trên thị trường được yêu cầu mạnh tay với anti-vaccine. Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không. Ngoài ra, ông yêu cầu Amazon nói rõ rằng công ty đã từng có động thái nào để ngăn chặn người dùng hiểu nhầm về anti-vaccine hay chưa, nếu có, hãng đã làm gì và trong tương lai sẽ tiếp tục làm như thế nào.


Đáp trả lại CNN, Amazon cho biết trong kết quả tìm kiếm, hãng muốn cung cấp cho người dùng "nhiều quan điểm khác nhau", do đó trong kết quả tìm kiếm có thể chứa những nội dung "phản cảm". Amazon có quyền không bán những sản phẩm mà hãng đánh giá là không phù hợp. Hiện nay có vẻ như Amazon đã loại các video về anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm của mình trên Prime Video.

52Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.