Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon

05 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15278)
Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Nghị Sĩ Mỹ Gởi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Khoảng đầu tháng 04/2019, nghị sĩ Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine. Trước đó, CNN cho biết trang web bán lẻ Amazon đã đề xuất cho khách hàng các cuốn sách, video liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, ngoài ra còn đăng quảng cáo về các sản phẩm.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều công ty công nghệ có sức ảnh hưởng trên thị trường được yêu cầu mạnh tay với anti-vaccine. Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không. Ngoài ra, ông yêu cầu Amazon nói rõ rằng công ty đã từng có động thái nào để ngăn chặn người dùng hiểu nhầm về anti-vaccine hay chưa, nếu có, hãng đã làm gì và trong tương lai sẽ tiếp tục làm như thế nào.


Đáp trả lại CNN, Amazon cho biết trong kết quả tìm kiếm, hãng muốn cung cấp cho người dùng "nhiều quan điểm khác nhau", do đó trong kết quả tìm kiếm có thể chứa những nội dung "phản cảm". Amazon có quyền không bán những sản phẩm mà hãng đánh giá là không phù hợp. Hiện nay có vẻ như Amazon đã loại các video về anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm của mình trên Prime Video.

52Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.