Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon

05 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 3389)
Nghị Sĩ Mỹ Gửi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Nghị Sĩ Mỹ Gởi Mail Yêu Cầu Jeff Bezos Chặn Anti-Vaccine Trên Amazon
Khoảng đầu tháng 04/2019, nghị sĩ Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine. Trước đó, CNN cho biết trang web bán lẻ Amazon đã đề xuất cho khách hàng các cuốn sách, video liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, ngoài ra còn đăng quảng cáo về các sản phẩm.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều công ty công nghệ có sức ảnh hưởng trên thị trường được yêu cầu mạnh tay với anti-vaccine. Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không. Ngoài ra, ông yêu cầu Amazon nói rõ rằng công ty đã từng có động thái nào để ngăn chặn người dùng hiểu nhầm về anti-vaccine hay chưa, nếu có, hãng đã làm gì và trong tương lai sẽ tiếp tục làm như thế nào.


Đáp trả lại CNN, Amazon cho biết trong kết quả tìm kiếm, hãng muốn cung cấp cho người dùng "nhiều quan điểm khác nhau", do đó trong kết quả tìm kiếm có thể chứa những nội dung "phản cảm". Amazon có quyền không bán những sản phẩm mà hãng đánh giá là không phù hợp. Hiện nay có vẻ như Amazon đã loại các video về anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm của mình trên Prime Video.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).