Qualcomm Và Samsung Đều Thẳng Thừng Từ Chối Bán Chip 5G Cho Apple

04 Tháng Tư 20193:32 SA(Xem: 15158)
Qualcomm Và Samsung Đều Thẳng Thừng Từ Chối Bán Chip 5G Cho Apple
Qualcomm Và Samsung Đều Thẳng Thừng Từ Chối Bán Chip 5G Cho Apple
Khoảng đầu tháng 04/2019, theo trang Electronic Times (Đài Loan), Apple dự định mua chip baseband 5G của Qualcomm và Samsung. Tuy nhiên cả hai công ty đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị mua chip 5G của Apple.

Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.

Hiện nay sản lượng dòng chip baseband Samsung Modem 5100 không đủ để cung cấp cho dòng iPhone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên của Apple. Samsung chắc chắn đang nắm lợi thế rất lớn trong đàm phán với Apple. Hãng có nhiều lý do để từ chối. Do đó, ngay cả khi Samsung chấp nhận hợp tác cung cấp chip baseband 5G cho Apple, Apple chắc chắn sẽ vướng phải nhiều điều khoản và yêu sách do Samsung đưa ra.

Có thể nói, trường hợp giữa Apple và Qualcomm khá đáng tiếc. Nếu không phải vì mối quan hệ căng thẳng như hiện nay, có lẽ Apple đã đạt được hợp đồng chip 5G để ra mắt iPhone 5G ngay trong năm 2019. Nhưng ngoài Qualcomm và Samsung vẫn còn một công ty khác đang nghiên cứu và sản xuất thiết bị mạng 5G, đó là Huawei. Hiện hãng công nghệ Trung Quốc đã sản xuất được hàng loạt chip baseband 5G. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên Huawei không sẵn sàng thương mại hóa dòng chip 5G.

Nhưng ngay cả khi Huawei đồng ý bán chip baseband 5G cho Apple, hãng cũng sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Đó là việc chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có dùng chip 5G của Huawei. Và Mỹ lại là một trong những thị trường sinh lời nhất của Apple hiện nay.

Trước đó, Apple cũng đã tính đến "kế hoạch B" khi chuyển hướng đặt hàng chip 5G từ Intel. Tuy nhiên, năng lực sản xuất chip 5G của Intel vẫn còn nhiều hạn chế và hiệu suất chip 5G của Intel cũng không cao. Điều này đẩy Apple vào thế bị động khi phải chờ đợi Intel đáp ứng đủ sản lượng yêu cầu ít nhất tới năm 2020. Như vậy, trong năm 2019, Apple vẫn sẽ đi sau các đối thủ Android khác trong cuộc đua mạng 5G.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.