Qualcomm Và Samsung Đều Thẳng Thừng Từ Chối Bán Chip 5G Cho Apple

04 Tháng Tư 20193:32 SA(Xem: 15281)
Qualcomm Và Samsung Đều Thẳng Thừng Từ Chối Bán Chip 5G Cho Apple
Qualcomm Và Samsung Đều Thẳng Thừng Từ Chối Bán Chip 5G Cho Apple
Khoảng đầu tháng 04/2019, theo trang Electronic Times (Đài Loan), Apple dự định mua chip baseband 5G của Qualcomm và Samsung. Tuy nhiên cả hai công ty đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị mua chip 5G của Apple.

Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.

Hiện nay sản lượng dòng chip baseband Samsung Modem 5100 không đủ để cung cấp cho dòng iPhone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên của Apple. Samsung chắc chắn đang nắm lợi thế rất lớn trong đàm phán với Apple. Hãng có nhiều lý do để từ chối. Do đó, ngay cả khi Samsung chấp nhận hợp tác cung cấp chip baseband 5G cho Apple, Apple chắc chắn sẽ vướng phải nhiều điều khoản và yêu sách do Samsung đưa ra.

Có thể nói, trường hợp giữa Apple và Qualcomm khá đáng tiếc. Nếu không phải vì mối quan hệ căng thẳng như hiện nay, có lẽ Apple đã đạt được hợp đồng chip 5G để ra mắt iPhone 5G ngay trong năm 2019. Nhưng ngoài Qualcomm và Samsung vẫn còn một công ty khác đang nghiên cứu và sản xuất thiết bị mạng 5G, đó là Huawei. Hiện hãng công nghệ Trung Quốc đã sản xuất được hàng loạt chip baseband 5G. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên Huawei không sẵn sàng thương mại hóa dòng chip 5G.

Nhưng ngay cả khi Huawei đồng ý bán chip baseband 5G cho Apple, hãng cũng sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Đó là việc chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có dùng chip 5G của Huawei. Và Mỹ lại là một trong những thị trường sinh lời nhất của Apple hiện nay.

Trước đó, Apple cũng đã tính đến "kế hoạch B" khi chuyển hướng đặt hàng chip 5G từ Intel. Tuy nhiên, năng lực sản xuất chip 5G của Intel vẫn còn nhiều hạn chế và hiệu suất chip 5G của Intel cũng không cao. Điều này đẩy Apple vào thế bị động khi phải chờ đợi Intel đáp ứng đủ sản lượng yêu cầu ít nhất tới năm 2020. Như vậy, trong năm 2019, Apple vẫn sẽ đi sau các đối thủ Android khác trong cuộc đua mạng 5G.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.