MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16405)
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
Khoảng đầu tháng 04/2019, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thông báo rằng sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với hai công ty công nghệ Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE Corp., vốn đang bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Maria Zuber, Phó chủ tịch Nghiên cứu tại Viện công nghệ hàng đầu nước Mỹ cho biết: “Việc hợp tác với các công ty đến từ Trung Quốc và một số quốc gia nhất định khác đòi hỏi phải bổ sung thêm đội ngũ giảng viên và phải được xem xét về mặt hành chính vượt trên những đánh giá thông thường mà mọi dự án quốc tế khác phải trải qua. Vì vậy, MIT sẽ không chấp nhận các hoạt động hợp tác mới hoặc làm mới những hoạt động hợp tác hiện có với Huawei và ZTE hoặc các công ty con của họ vì có liên quan đến những cuộc điều tra liên bang về vi phạm lệnh cấm vận”


Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.

Bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei, đã bị bắt tại Canada vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận hồi tháng 12/2018. Tháng 03/2019, công ty đã đệ đơn kiện nhằm vào lệnh cấm sử dụng trang thiết bị viễn thông Huawei của chính phủ Mỹ. Trong khi đó, ZTE chấp nhận trả cho chính phủ Mỹ khoản tiền 1.4 tỷ USD sau khi thừa nhận đã vi phạm lệnh cấm vận. Theo đó, ZTE cho biết quả thực đã tiến hành hoạt động kinh doanh với Iran và Bắc Triều Tiên.

515Vote
42Vote
311Vote
214Vote
117Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).