MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16418)
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
Khoảng đầu tháng 04/2019, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thông báo rằng sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với hai công ty công nghệ Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE Corp., vốn đang bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Maria Zuber, Phó chủ tịch Nghiên cứu tại Viện công nghệ hàng đầu nước Mỹ cho biết: “Việc hợp tác với các công ty đến từ Trung Quốc và một số quốc gia nhất định khác đòi hỏi phải bổ sung thêm đội ngũ giảng viên và phải được xem xét về mặt hành chính vượt trên những đánh giá thông thường mà mọi dự án quốc tế khác phải trải qua. Vì vậy, MIT sẽ không chấp nhận các hoạt động hợp tác mới hoặc làm mới những hoạt động hợp tác hiện có với Huawei và ZTE hoặc các công ty con của họ vì có liên quan đến những cuộc điều tra liên bang về vi phạm lệnh cấm vận”


Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.

Bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei, đã bị bắt tại Canada vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận hồi tháng 12/2018. Tháng 03/2019, công ty đã đệ đơn kiện nhằm vào lệnh cấm sử dụng trang thiết bị viễn thông Huawei của chính phủ Mỹ. Trong khi đó, ZTE chấp nhận trả cho chính phủ Mỹ khoản tiền 1.4 tỷ USD sau khi thừa nhận đã vi phạm lệnh cấm vận. Theo đó, ZTE cho biết quả thực đã tiến hành hoạt động kinh doanh với Iran và Bắc Triều Tiên.

515Vote
42Vote
311Vote
214Vote
117Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.