MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16456)
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
Khoảng đầu tháng 04/2019, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thông báo rằng sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với hai công ty công nghệ Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE Corp., vốn đang bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Maria Zuber, Phó chủ tịch Nghiên cứu tại Viện công nghệ hàng đầu nước Mỹ cho biết: “Việc hợp tác với các công ty đến từ Trung Quốc và một số quốc gia nhất định khác đòi hỏi phải bổ sung thêm đội ngũ giảng viên và phải được xem xét về mặt hành chính vượt trên những đánh giá thông thường mà mọi dự án quốc tế khác phải trải qua. Vì vậy, MIT sẽ không chấp nhận các hoạt động hợp tác mới hoặc làm mới những hoạt động hợp tác hiện có với Huawei và ZTE hoặc các công ty con của họ vì có liên quan đến những cuộc điều tra liên bang về vi phạm lệnh cấm vận”


Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.

Bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei, đã bị bắt tại Canada vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận hồi tháng 12/2018. Tháng 03/2019, công ty đã đệ đơn kiện nhằm vào lệnh cấm sử dụng trang thiết bị viễn thông Huawei của chính phủ Mỹ. Trong khi đó, ZTE chấp nhận trả cho chính phủ Mỹ khoản tiền 1.4 tỷ USD sau khi thừa nhận đã vi phạm lệnh cấm vận. Theo đó, ZTE cho biết quả thực đã tiến hành hoạt động kinh doanh với Iran và Bắc Triều Tiên.

515Vote
42Vote
311Vote
214Vote
117Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.