MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16697)
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
MIT Quyết Định Cắt Đứt Quan Hệ Với Huawei Và ZTE
Khoảng đầu tháng 04/2019, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thông báo rằng sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với hai công ty công nghệ Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE Corp., vốn đang bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Maria Zuber, Phó chủ tịch Nghiên cứu tại Viện công nghệ hàng đầu nước Mỹ cho biết: “Việc hợp tác với các công ty đến từ Trung Quốc và một số quốc gia nhất định khác đòi hỏi phải bổ sung thêm đội ngũ giảng viên và phải được xem xét về mặt hành chính vượt trên những đánh giá thông thường mà mọi dự án quốc tế khác phải trải qua. Vì vậy, MIT sẽ không chấp nhận các hoạt động hợp tác mới hoặc làm mới những hoạt động hợp tác hiện có với Huawei và ZTE hoặc các công ty con của họ vì có liên quan đến những cuộc điều tra liên bang về vi phạm lệnh cấm vận”


Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.

Bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei, đã bị bắt tại Canada vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận hồi tháng 12/2018. Tháng 03/2019, công ty đã đệ đơn kiện nhằm vào lệnh cấm sử dụng trang thiết bị viễn thông Huawei của chính phủ Mỹ. Trong khi đó, ZTE chấp nhận trả cho chính phủ Mỹ khoản tiền 1.4 tỷ USD sau khi thừa nhận đã vi phạm lệnh cấm vận. Theo đó, ZTE cho biết quả thực đã tiến hành hoạt động kinh doanh với Iran và Bắc Triều Tiên.

515Vote
42Vote
311Vote
214Vote
117Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.