Pan-STARRS Thâu Gọn Bầu Trời

05 Tháng Tư 20191:02 SA(Xem: 15572)
Pan-STARRS Thâu Gọn Bầu Trời
STScI-H-1912b-panstarrs

Image Credit: R. White (STScI) and the PS1 Science Consortium


Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS. Những hình ảnh được ghi lại bằng kính viễn vọng 1.8 mét đặt tại đỉnh Haleakala trên đảo Maui. Thực tế, cực bắc của Trái đất là trung tâm của hình ảnh. Với sự suy giảm -30 độ, giới hạn đường chân trời phía nam khi nhìn từ Hawaiian Valley Isle, vạch định mép ngoài hình tròn. Các ngôi sao dày đặc và những đám mây bụi vũ trụ dọc theo mặt phẳng của Dải ngân hà, trải dài trên toàn cảnh với sự phình to của trung tâm thiên hà ở phía dưới. Được tổng hợp trong 4 năm, dữ liệu hình ảnh diễn tả cho phiên bản thứ hai của dữ liệu từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản ứng nhanh), hiện là khảo sát bầu trời kỹ thuật số lớn nhất Thế giới. Hồi năm 2017, Pan-STARRS đã được sử dụng lần đầu tiên nhận ra hành trình giữa các vì sao của 'Oumuamua, vị khách đến thăm Hệ Mặt trời của chúng ta.
514Vote
43Vote
313Vote
26Vote
115Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.