Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G

09 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14841)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.

Được gọi là 5G multi-mode chipset, tạm hiểu là chipset 5G đa chế độ, Samsung giới thiệu 2 tuỳ chọn là Exynos Modem 5100 kết hợp với bộ nhận tín hiệu Exynos RF 5500 và Exynos SM 5800 với thiết kế module hỗ trợ cả băng tần 5G lẫn các hạ tầng mạng phổ biến hiện nay.

Theo Samsung, giải pháp chipset đa chế độ của hãng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối không chỉ với mạng 5G tốc độ cao mà còn tương thích ngược với những mạng 4G, 3G và 2G hiện nay. Đây là điểm nhấn quan trọng vì một số modem 5G hiện chỉ hỗ trợ sóng 5G và phải tích hợp thêm modem nếu muốn sử dụng 3G/4G. Việc chỉ sử dụng 1 chipset 5G duy nhất giúp cho smartphone 5G tiết kiệm năng lượng hơn cũng như giảm chi phí sản xuất.

Exynos Modem 5100 cũng là modem 5G đầu tiên được thương mại hoá của Samsung từ tháng 08/2018, vượt qua các bài thử nghiệm về cuộc gọi và dữ liệu 5G. Về cơ bản, Exynos Modem 5100 sẽ tương thích đầy đủ các hạ tầng mạng 5G với tần số dưới 6 GHz và dải tần số mmWave cũng như các mạng 2G, 3G và 4G. Samsung Galaxy S10 5G sử dụng Exynos Modem 5100 hiện đã được bán tại Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.