Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G

09 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14654)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.

Được gọi là 5G multi-mode chipset, tạm hiểu là chipset 5G đa chế độ, Samsung giới thiệu 2 tuỳ chọn là Exynos Modem 5100 kết hợp với bộ nhận tín hiệu Exynos RF 5500 và Exynos SM 5800 với thiết kế module hỗ trợ cả băng tần 5G lẫn các hạ tầng mạng phổ biến hiện nay.

Theo Samsung, giải pháp chipset đa chế độ của hãng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối không chỉ với mạng 5G tốc độ cao mà còn tương thích ngược với những mạng 4G, 3G và 2G hiện nay. Đây là điểm nhấn quan trọng vì một số modem 5G hiện chỉ hỗ trợ sóng 5G và phải tích hợp thêm modem nếu muốn sử dụng 3G/4G. Việc chỉ sử dụng 1 chipset 5G duy nhất giúp cho smartphone 5G tiết kiệm năng lượng hơn cũng như giảm chi phí sản xuất.

Exynos Modem 5100 cũng là modem 5G đầu tiên được thương mại hoá của Samsung từ tháng 08/2018, vượt qua các bài thử nghiệm về cuộc gọi và dữ liệu 5G. Về cơ bản, Exynos Modem 5100 sẽ tương thích đầy đủ các hạ tầng mạng 5G với tần số dưới 6 GHz và dải tần số mmWave cũng như các mạng 2G, 3G và 4G. Samsung Galaxy S10 5G sử dụng Exynos Modem 5100 hiện đã được bán tại Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.