Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G

09 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14939)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.

Được gọi là 5G multi-mode chipset, tạm hiểu là chipset 5G đa chế độ, Samsung giới thiệu 2 tuỳ chọn là Exynos Modem 5100 kết hợp với bộ nhận tín hiệu Exynos RF 5500 và Exynos SM 5800 với thiết kế module hỗ trợ cả băng tần 5G lẫn các hạ tầng mạng phổ biến hiện nay.

Theo Samsung, giải pháp chipset đa chế độ của hãng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối không chỉ với mạng 5G tốc độ cao mà còn tương thích ngược với những mạng 4G, 3G và 2G hiện nay. Đây là điểm nhấn quan trọng vì một số modem 5G hiện chỉ hỗ trợ sóng 5G và phải tích hợp thêm modem nếu muốn sử dụng 3G/4G. Việc chỉ sử dụng 1 chipset 5G duy nhất giúp cho smartphone 5G tiết kiệm năng lượng hơn cũng như giảm chi phí sản xuất.

Exynos Modem 5100 cũng là modem 5G đầu tiên được thương mại hoá của Samsung từ tháng 08/2018, vượt qua các bài thử nghiệm về cuộc gọi và dữ liệu 5G. Về cơ bản, Exynos Modem 5100 sẽ tương thích đầy đủ các hạ tầng mạng 5G với tần số dưới 6 GHz và dải tần số mmWave cũng như các mạng 2G, 3G và 4G. Samsung Galaxy S10 5G sử dụng Exynos Modem 5100 hiện đã được bán tại Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.