Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G

09 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14270)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.

Được gọi là 5G multi-mode chipset, tạm hiểu là chipset 5G đa chế độ, Samsung giới thiệu 2 tuỳ chọn là Exynos Modem 5100 kết hợp với bộ nhận tín hiệu Exynos RF 5500 và Exynos SM 5800 với thiết kế module hỗ trợ cả băng tần 5G lẫn các hạ tầng mạng phổ biến hiện nay.

Theo Samsung, giải pháp chipset đa chế độ của hãng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối không chỉ với mạng 5G tốc độ cao mà còn tương thích ngược với những mạng 4G, 3G và 2G hiện nay. Đây là điểm nhấn quan trọng vì một số modem 5G hiện chỉ hỗ trợ sóng 5G và phải tích hợp thêm modem nếu muốn sử dụng 3G/4G. Việc chỉ sử dụng 1 chipset 5G duy nhất giúp cho smartphone 5G tiết kiệm năng lượng hơn cũng như giảm chi phí sản xuất.

Exynos Modem 5100 cũng là modem 5G đầu tiên được thương mại hoá của Samsung từ tháng 08/2018, vượt qua các bài thử nghiệm về cuộc gọi và dữ liệu 5G. Về cơ bản, Exynos Modem 5100 sẽ tương thích đầy đủ các hạ tầng mạng 5G với tần số dưới 6 GHz và dải tần số mmWave cũng như các mạng 2G, 3G và 4G. Samsung Galaxy S10 5G sử dụng Exynos Modem 5100 hiện đã được bán tại Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.