Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G

09 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15403)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chipset Cho Smartphone 5G
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.

Được gọi là 5G multi-mode chipset, tạm hiểu là chipset 5G đa chế độ, Samsung giới thiệu 2 tuỳ chọn là Exynos Modem 5100 kết hợp với bộ nhận tín hiệu Exynos RF 5500 và Exynos SM 5800 với thiết kế module hỗ trợ cả băng tần 5G lẫn các hạ tầng mạng phổ biến hiện nay.

Theo Samsung, giải pháp chipset đa chế độ của hãng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối không chỉ với mạng 5G tốc độ cao mà còn tương thích ngược với những mạng 4G, 3G và 2G hiện nay. Đây là điểm nhấn quan trọng vì một số modem 5G hiện chỉ hỗ trợ sóng 5G và phải tích hợp thêm modem nếu muốn sử dụng 3G/4G. Việc chỉ sử dụng 1 chipset 5G duy nhất giúp cho smartphone 5G tiết kiệm năng lượng hơn cũng như giảm chi phí sản xuất.

Exynos Modem 5100 cũng là modem 5G đầu tiên được thương mại hoá của Samsung từ tháng 08/2018, vượt qua các bài thử nghiệm về cuộc gọi và dữ liệu 5G. Về cơ bản, Exynos Modem 5100 sẽ tương thích đầy đủ các hạ tầng mạng 5G với tần số dưới 6 GHz và dải tần số mmWave cũng như các mạng 2G, 3G và 4G. Samsung Galaxy S10 5G sử dụng Exynos Modem 5100 hiện đã được bán tại Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.